[Bạn Có Biết] Ánh sáng – Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cảm xúc

Nhịp sinh học của con người được điều khiển bởi ánh sáng. Lượng ánh sáng mà bạn nhận được mỗi ngày tác động rất lớn đến thể chất và tâm lý của bạn. Khi hoạt động trong môi trường thiếu sáng hoặc ánh sáng quá mạnh và màu sắc của ánh sáng là những yếu tố thay đổi cảm xúc của bạn. Các nhà khoa học đã chỉ ra, mức độ ánh sáng tác động đến tâm trạng và cảm xúc, định hướng của con người.

Mức độ chiếu sáng và màu sắc của ánh sáng ảnh hưởng đến tinh thần bạn. Nó có thể mang đến cho chúng ta những cảm giác hạnh phúc, thư giãn, bình tĩnh những cảm xúc tích cực nhất. Nhưng bên cạnh đó nó có thể gây ra cảm giác tiêu cực, buồn bã, bi quan. Chính vì vậy việc lựa chọn và điều chỉnh ánh sáng trong không gian sinh sống có thể tạo ra nhiều sự khác biệt giúp thay đổi cảm xúc, giúp bạn luôn vui vẻ, lạc quan để học tập và làm việc hiệu quả nhất.

Chẳng hạn,  khi bạn đặt chân vào một căn phòng với ánh sáng vàng nhẹ nhàng ấm áp, bạn có thể cảm thấy thoải mái ngay lập tức. Nhưng nếu bước vào căn phòng xì xào với ánh đèn chói lóa, những xúc cảm của bạn bỗng trở nên mạnh mẽ hơn bình thường.

1: Ánh sáng ảnh hưởng đến cảm xúc con người như thế nào?

Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của con người

  • Ánh sáng có thể gia tăng cảm xúc: Ánh sáng với cường độ mạnh có thể làm gia tăng cảm xúc cả tích cục lẫn tiêu cực. Chẳng hạn, 1 người phụ nữ đẹp sẽ quyến rũ hơn và 1 một món ăn sẽ hấp dẫn hơn khi ở trong không gian có ánh sáng mạnh
  • Ánh sáng có thể khiến chúng ta cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn
  • Ánh sáng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn
  • Ánh sáng giúp bạn giả sự muộn phiền
  • Ánh sáng giúp bạn ăn ngon miệng hơn

2: Các loại đèn với ánh sáng cảm xúc

Nhờ nắm bắt được cách mà ánh sáng ảnh hưởng đèn cảm xúc của con người, người ta đã tạo ra những nguồn sáng nhân tạo gần giống  nhất ánh sáng tự nhiên để thể điều chỉnh tâm trạng và cảm xúc. Phổ biến nhất là những thiết bị đèn LED hiện đại với nhiều chế độ ánh sáng khác nhau. Các không gian trong nhà như phòng khách, bếp, phòng tắm,… Khi lắp đặt các thiết bị chiếu sáng này sẽ mang lại cho chủ nhân một cảm giác thoải mái, tích cực luôn tràn đầy năng lượng

3: Cách Lựa chọn ánh sáng phù hợp với cảm xúc

Để lựa chọn nguồn sáng phù hợp với không gian trong gia đình, văn phòng,… Phù hợp với cảm xúc của bản thân hay mọi người xung quanh, bạn hãy nên chú ý lựa chọn các yếu tố như: màu sắc ánh sáng, công suất chiếu sáng, kiểu dáng, công năng chiếu sáng của sản phẩm. Và bạn hãy lựa chọn mua sản phẩm chất lượng từ nhà sản xuất có uy tín.

  • Cảm giác ấm áp tăng lên khi những người tham gia được tiếp xúc với ánh sáng có sắc đỏ.
  • Cảm giác của sự tiêu cực tăng khi ánh sáng xanh chiếm ưu thế.
  • Ánh sáng càng rực rỡ, cảm xúc của những người tham gia càng trở nên mãnh liệt.

4: Đèn Led Downlight đổi màu – Thay đổi cảm cúc theo ánh sáng

Không cần phải tốn quá nhiều chi phí lắp đặt nhiều đèn led, đèn led downlight đổi màu sẽ giúp căn nhà và tâm trạng của bạn thay đổi theo ý thích.

Đèn được tích hợp 3 màu ánh sáng ưu việt: màu trắng lạnh, màu trắng ấm, màu vàng với nhiệt độ màu tương ứng 6500K/4000K/3000K; chất lượng ánh sáng cao (CRI> 80) tăng khả năng nhận diện màu sắc của vật được chiếu sáng.

Đèn Led Downlight sử dụng dải  điện áp rộng 150 – 250V đáp ứng dải điện áp lưới tại Việt Nam. Đèn có tính năng chuyển màu ánh sáng chỉ với thao tác thay đổi trạng thái bật /tắt công tắc.

 

 

 

 

 

Hy vọng bài viết cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin hữu ích để có thể chọn lựa được nguồn ánh sáng phù hợp với cảm xúc, giúp cuộc sống của bạn thêm tiện ích hơn.

Tham khảo các sản phẩm đèn LED Downlight Paragon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0798.966.958